ARTICLES


5 สูตรดีท็อกซ์ลดโรค ลดพุง

          ก่อนที่เราจะไปรู้จักสูตรต่าง ๆ ในการดีท็อกซ์ เรามารู้จักกับคำว่าดีท็อกซ์กันก่อนดีกว่า การดีท็อกซ์ คือการนำเอาสารพิษ หรือของเสียที่ตกค้างออกจากร่างกาย เพื่อช่วยให้ลำไส้หรือระบบขับถ่ายทำงานได้ดี และยังทำให้ร่างกายดูดซับสารอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าการดีท็อกซ์ ช่วยให้เราห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ และที่ขาดไม่ได้คือช่วยให้พุงของเราลดลง ทั้งนี้ช่วงเวลาในการดีท็อกซ์ก็ส่งผลต่อร่างกายไม่เหมือนกัน โดยแยกออกเป็นช่วงเวลาต่าง ๆ ดังนี้
 
          - ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 5.00-12.00 น. ในขณะที่ท้องว่าง หรือก่อนมื้อเช้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน และลดพุง
          - ช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 13.00-15.00 น. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการช่วยในเรื่องของระบบย่อยในลำไส้เล็ก
          - ช่วงเย็น เวลาใดก็ได้ ก่อนเข้านอน ในขณะที่ท้องว่าง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดพุง แถมยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย
 

 
          เมื่อทราบช่วงเวลาที่เหมาะกับการดีท็อกซ์กันไปแล้ว เรามาดูสูตรในการดีท็อกซ์กันต่อเลย
 
สูตรที่ 1 โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว

          สูตรเด็ดยอดฮิตที่เห็นผลทันตา เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นมสดรสจืด 1 กล่อง น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก ผสมให้เข้ากันและดื่มทันที ที่สำคัญต้องดื่มก่อนเวลา 6-7 โมงเช้าจะดีที่สุด เพราะสูตรนี้จะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย และลำไส้ให้ทำงานดีขึ้น รับรองว่าเห็นผลทันตา พุงยุบลงทันที
 

สูตรที่ 2 นมสด + กล้วยน้ำหว้า

          สูตรนี้เหมาะกับการดีท็อกซ์ในช่วงเช้า ง่าย ๆ เพียงนำนมสด 2 กล่อง ปั่นรวมกับกล้วยน้ำหว้า 2 ผล แล้วนำมาดื่มตอนท้องว่างหลังจากตื่นนอน ยิ่งเป็นช่วงเวลาก่อน 6 โมงเช้าได้ยิ่งดี เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีในช่วงเช้านั่นเอง สูตรนี้แนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 วัน เพื่อช่วยในการปรับเวลาของการขับถ่าย
 

 
สูตรที่ 3 น้ำเปล่า + เม็ดแมงลัก

            สูตรนี้เรียกได้ว่าเป็นสูตรยอดนิยมสำหรับคนลดน้ำหนัก เพียงนำเม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำร้อน 1 แก้ว จากนั้นรอให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่แล้วนำมาดื่ม สูตรนี้แนะนำให้ดื่มก่อนนอนจะดีที่สุด เพราะเม็ดแมงลักนั้นมีใยอาหารที่สูง และมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ จึงช่วยขับของเสียออกจากร่างกายในตอนเช้าได้ดี และช่วยกระเพราะอาหารสะอาดและดูดซับสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น
 
สูตรที่ 4 เลมอน + แตงกวา + ใบสะระแหน่ + น้ำแร่

          นำเลมอน 2 ลูก แตงกวาครึ่งลูก มาฝานบาง ๆ และใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 10 - 12 ใบ มาใส่ในโหลแก้ว หรือกระบอกน้ำ เติมน้ำเปล่า หรือน้ำแร่ลงไป ¾ ถ้วย จากนั้นแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 8 ชั่วโมง และนำมาดื่มในตอนเช้า วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัด และชะล้างของเสียออกจากร่างกายผ่านการขับถ่ายแล้วยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นในตอนเช้าอีกด้วย
 
สูตรที่ 5 ผักบุ้งจีนผัดหรือต้ม

          นำผักบุ้งจีนจำนวน 100 กรัม ไปผัดหรือต้มตามความชอบ สำหรับในช่วงควบคุมน้ำหนักแนะนำว่าให้เลือกเป็นผักบุ้งต้มจะดีที่สุด การทานผักบุ้งจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย และช่วยลดอาการท้องผูกได้ดี
 
          เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 5 สูตรเด็ดในการดีท็อกซ์ หากสามารถทำได้ในทุกวันรับรองได้เลยว่า ลดพุง ลดโรคได้แน่นอน งานนี้ใครอยากมีหุ่นสวย พุงยุบอย่าลืมทำตามกันดูน้า รับรองว่าได้ผลแน่นอน!
สำหรับสมาชิกโครงการ เอไอเอ ไวทัลลิตี้ รับส่วนลดสำหรับการซื้อผักและผลไม้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต สูงสุด 15% ให้คุณประหยัดและมีสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจ

How to complete the Non-Smoker's Declaration online

Simply declare that you are a non-smoker or have stopped smoking for at least 3 months and earn 1,000 AIA Vitality points per membership year.

วิธีสะสมคะแนนด้วยการแถลงเป็นผู้ไม่สูบบุหรี่

เพียงแถลงเป็นผู้ไม่สูบบุหรี่ หรือหยุดสูบบุหรี่มาอย่างน้อย 3 เดือน ก็รับทันที 1,000 คะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ต่อปีสมาชิก รับคะแนนง่ายๆ ผ่านการแถลงออนไลน์

How to Earn Points from Nutrition Assessments

Earn up to 2,500 AIA Vitality points/membership year, just complete online nutrition assessment and nutrition consultation with a dietician.

วิธีสะสมคะแนนด้วยการประเมินภาวะทางโภชนาการ

สะสมคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ สูงสุด 2,500 คะแนนต่อปีสมาชิก เพียงประเมินพฤติกรรมการกินโดยรวมของคุณด้วยการทำแบบประเมินออนไลน์ และ การรับคำปรึกษาจากนักโภชนาการ

How to complete Vitality Health Review

Know more about your overall health by completing Vitality Health Review. Find out whether your AIA Vitality age more or less than your biological age and earn 1,000 AIA Vitality points to get to higher status and get more benefits.

วิธีการทำแบบประเมินสภาวะสุขภาพจิตใจออนไลน์

รู้จักสภาพจิตใจของตนเอง เช็คปัจจัยความเครียด และค้นหาว่าปัจจัยทางสังคมใดบ้างที่สร้างกำลังใจให้กับคุณ ด้วยการทำแบบประเมินสภาวะสุขภาพจิตใจออนไลน์ง่ายๆ กับ เอไอเอ ไวทัลลิตี้ พร้อมรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้สูงสุดถึง 1,200 คะแนนต่อปีสมาชิก เพื่อให้การก้าวสู่สถานะที่สูงขึ้นง่ายขึ้นกว่าเดิม

วิธีการทำแบบประเมินสุขภาพออนไลน์

รู้จักสุขภาพของคุณได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการทำแบบประเมินสุขภาพออนไลน์ หาคำตอบว่าอายุสุขภาพของคุณมากหรือน้อยกว่าอายุจริง แล้วรับคะแนน เอไอเอ ไวทัลลิตี้ 1,000 คะแนน เพื่อก้าวสู่สถานะที่สูงขึ้น และรับสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้นตามสถานะสมาชิก

ดีต่อใจ! 3 วิธีดูแลหัวใจกับเอไอเอ ไวทัลลิตี้

มาดูแลสุขภาพหัวใจด้วย 3 วิธีง่ายๆ จากเอไอเอ ไวทัลลิตี้ พร้อมสะสมคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้เพิ่มขึ้น เพื่อก้าวสู่สถานะที่สูงขึ้น และรับสิทธิประโยชน์มากขึ้น

How to claim points for health check, advanced screenings and vaccinations

After the annual health check, flu vaccination, or dental check, don’t forget to claim AIA Vitality points. Let’s learn how you can earn more points from taking care of your health and how to claim points via AIA Vitality app.

วิธียื่นหลักฐานการตรวจสุขภาพง่ายๆ ผ่านแอป เอไอเอ ไวทัลลิตี้

ตรวจสุขภาพประจำปี ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ หรือขูดหินปูนมาแล้ว อย่าลืมเคลมคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ มาดูกันว่าคุณสามารถสะสมคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ จากการดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างไรบ้าง และมีขั้นตอนการเคลมคะแนนอย่างไร

พักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายแย่เท่ากับสูบบุหรี่

แม้ว่าในยุคนี้คนจะหันมารักสุขภาพ และออกกำลังกายกันมากขึ้น แต่หลายๆ คน กลับไม่ให้ความสำคัญกับการนอน ทำให้เหนื่อยง่ายระหว่างวัน ไม่สบายบ่อย สาเหตุเพียงเพราะว่า “พักผ่อนไม่เพียงพอ”

Get 15% discount at Tops and Central Food Hall.

AIA Vitality encourage you to live healthier by eating healthy food. That’s why we partner with Tops and Central Food Hall to give you 15% discount and earn AIA Vitality Points when purchasing integrated healthy food products.

สิทธิประโยชน์ส่วนลด 15% ที่ท็อปส์และเซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์

เอไอเอ ไวทัลลิตี้ สนับสนุนให้คุณดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นด้วยการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เราจึงร่วมมือกับท็อปส์และเซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์ ในการมอบสิทธิประโยชน์ ส่วนลด 15% และสะสมคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ ให้แก่สมาชิก

How to buy fitness device with up to 25% discount?

Fitness device helps you set exercise goals, measure your workouts, daily steps, heart rate, running pace, etc. You can also earn up to 15,000 AIA Vitality points from exercise every membership year. Remember that the higher the AIA Vitality status, the greater rewards you can receive.

วิธีสั่งซื้ออุปกรณ์เพื่อสุขภาพ พร้อมส่วนลดสูงสุด 25% ผ่านเว็บไซต์ aiavitality.co.th

เมื่อคุณมีตัวช่วยในการวัดข้อมูลการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน ความเร็วเฉลี่ยในการวิ่ง อัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ คุณก็สามารถตั้งเป้าหมาย สนุกกับการออกกำลังกาย และสะสมคะแนนจากการออกกำลังกายได้สูงสุด 15,000 คะแนนต่อปี

How to earn exercise points from Apple Health and S Health mobile app

Want to earn points from your daily steps but don’t have a tracking device? Don’t worry. You can track your steps using your mobile app and earn up to 15,000 exercise points per membership year.

วิธีสะสมคะแนนจากการออกกำลังกายจากแอป Apple Health และ S Health

อยากสะสมคะแนนจากการเดิน หรือการออกกำลังกายให้ได้สูงสุด 15,000 คะแนน/ปีสมาชิก แต่ยังไม่มีสายรัดข้อมือ Fitbit หรือ Garmin ไม่ต้องกังวลไป แค่มีโทรศัพท์มือถือก็เริ่มเก็บคะแนนได้แล้ว

How to create AIA Vitality login account?

Have you ever logged in to AIA Vitality app since you joined AIA Vitality? Get started with AIA Vitality today to earn points, upgrade your status, and maximize your benefits. The higher your status, the greater the benefits you will receive.

วิธีสร้างบัญชีใช้งานระบบสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้

เป็นสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้แล้ว แต่ยังไม่เคยเข้าสู่ระบบของ "เอไอเอ ไวทัลลิตี้" รึเปล่า? มาสร้างบัญชีตั้งแต่วันนี้เพื่อเริ่มสะสมคะแนน ก้าวสู่สถานะที่สูงขึ้น แล้วรับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าเดิม

วิธีเก็บคะแนนเปลี่ยนสถานะเป็นแพลทตินัมได้ง่าย ๆ

สมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ทุกคนสามารถรับสิทธิประโยชน์ได้มากขึ้นตามสถานะของสมาชิกในแต่ละปี วันนี้เราขอแนะนำเส้นทางลัดสำหรับเก็บคะแนนง่าย ๆ วางแผนทำให้ครบถ้วน ก็สามารถไปถึงสถานะแพลทตินัมได้ไม่ยาก มาเริ่มออกเดินทางเก็บคะแนนไปด้วยกันเลย