ประกันชีวิตควบการลงทุน คืออะไร

ประกันชีวิตควบการลงทุน หรือ ยูนิต ลิงค์ (Unit Linked)  เป็นการรวมประโยชน์สองอย่างในกรมธรรม์เดียว ที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการ “ความคุ้มครองชีวิต” เพื่อความมั่นคงในอนาคตของคนที่คุณรัก และ “โอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุน” ในกองทุนรวม เพื่อสะสมความมั่งคั่งเพื่อเป้าหมายในชีวิตของคุณเอง

 

เบี้ยประกันชีวิตควบการลงทุนถูกนำไปลงทุนอย่างไร?

หลักการทำงานของประกันเอไอเอ ยูนิต ลิงค์ หลักการทำงานของประกันเอไอเอ ยูนิต ลิงค์

ประกัน เอไอเอ อิสระ พลัส เหมาะกับใคร?

<span class=ยูนิต ลิงค์ เหมาะกับใคร" src="https://campaigns.aia.co.th/unitlinked/public/media/2019/11/08/112350_u82.png" style="max-height:500px; max-width:70%!important" title="ยูนิต ลิงค์ เหมาะกับใคร" />

เนื่องจากเป็น ”ประกันชีวิต” ที่ควบการลงทุน ดังนั้นคนที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้ คือ

 ผู้ที่มีจุดประสงค์ที่ต้องการความคุ้มครองชีวิต เพื่อสร้างความมั่นคงให้คนที่คุณรัก เช่น ปกป้องคนที่คุณรัก จากภาระหนี้สิน หรือ ปกป้องรายได้ของเสาหลักของครอบครัว โดยมั่นใจได้ว่าเมื่อคุณจากไป เค้าจะได้รับเงินทุนประกันก้อนนั้นอย่างแน่นอน

 สามารถรับความเสี่ยงของการลงทุนได้ โดยเอไอเอมีตัวแทนที่ผ่านการสอบใบอนุญาติผู้แนะนำการลงทุนด้านหลักทรัพย์ที่พร้อมให้คำปรึกษา พร้อมทั้งมีเครื่องมือในการบริหารการจัดการลงทุนให้กับคุณ เช่น บริการสับเปลี่ยนกองทุน บริการปรับพอร์ทการลงทุนอัตโนมัติ ให้เข้ากับสถานการณ์และภาวะตลาด

วิธีสมัคร

ซื้อได้ผ่านช่องทางใดบ้าง

ซื้อได้ผ่านช่องทางตัวแทนประกันชีวิต เฉพาะตัวแทนที่มีสิทธิขายยูนิต ลิงค์ เท่านั้น ซึ่งเอไอเอมีตัวแทนที่มีสิทธิขายยูนิต ลิงค์ กว่า 1 หมื่นคนทั่วประเทศ และสามารถซื้อได้ผ่านช่องทางธนาคารที่เป็นพันธมิตรของเอไอเอ

ใครที่สามารถทำประกันแบบยูนิต ลิงค์

 บุคคลทั่วไป อายุตั้งแต่ 1เดือน ถึง อายุ 70ปี *
 เกณฑ์การพิจารณารับประกันเหมือนประกันชีวิตทั่วไป

ใครที่สามารถขายประกันแบบยูนิต ลิงค์

ตัวแทนเอไอเอทุกคนสามารถขายประกันชีวิตได้ แต่เฉพาะตัวแทนที่มีความชำนาญด้านการวางแผนการเงินเท่านั้น ที่สามารถขายประกันแบบยูนิต ลิงค์ ได้ โดยมีคุณลักษณะ คือ

 ผ่านการสอบ IC License และขึ้นทะเบียนเป็นผู้แนะนำการลงทุนด้านหลักทรัพย์ กับ กลต.
 ผ่านการอบรมหลักสูตรความรู้เกี่ยวกับกรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน (Unit Linked Life Policy)
 ขึ้นทะเบียนเปิดสิทธิขายกรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน (Unit Linked Life Policy) กับ คปภ.

ขั้นตอนการสมัครง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน

ขั้นตอนการสมัคร เอไอเอ ยูนิต ลิงค์ ขั้นตอนการสมัคร เอไอเอ ยูนิต ลิงค์