core::core.title.start-now
banner

เที่ยวพม่าเปิดประสบการณ์ใหม่

Amazing Things Travel does to Your Life
เที่ยวพม่าเปิดประสบการณ์ใหม่

          บางครั้งการอยู่กับสิ่งเดิม ๆ ที่เดิม ๆ ตลอดเวลา จนเกิดความเคยชิน อาจทำให้คุณพลาดสิ่งดี ๆ ที่รอคุณอยู่ก็เป็นได้ วันนี้เอไอเอจะพาคุณออกไปท่องโลกกว้างเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับชีวิต ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศพม่า ซึ่งจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้แบบไม่รู้จบ ใครพร้อมแล้วหยิบพาสปอร์ตแล้วออกท่องโลกกว้างกันเลย

          ประเทศพม่า นับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ และสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนประเทศพม่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่หลงใหลในประวัติศาสตร์ก็คือ

          มหาเจดีย์ชเวดากอง กรุงย่างกุ้ง พระมหาเจดีย์ที่ชาวพม่าเคารพนับถือกันมากที่สุด ซึ่งได้บรรจุพระเกศาธาตุรวม 8 เส้นของพระพุทธเจ้า มีประวัติเก่าแก่ยาวนานกว่า 2,000 พันปี

          เมืองพุกาม ดินแดนลึกลับเหนือกาลเวลา เป็นที่ตั้งของวัดกว่า 2,000 แห่งที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 9 ในเมืองพุกามนั้นมีวัดโบราณมากมายตั้งแต่วัดขนาดใหญ่ ไปจนถึงวัดเล็ก ๆ ที่ก่อสร้างอย่างประณีตบรรจง และสวยงาม เพียงได้ไปเยี่ยมเยือนก็เหมือนกับได้ย้อนเวลาไปในอดีต และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือการนั่งบอลลูนลอยฟ้าชมวิวจากมุมสูงของเมืองพุกาม ซึ่งเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่สวยงาม และน่าตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด

          กรุงมัณฑะเลย์ เป็นราชธานีสุดท้าย และเป็นศูนย์กลางการค้าทางตอนเหนือของพม่า เมืองนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์และกิจกรรมมากมาย ที่นี่เราจะได้ลิ้มรสอาหารแปลก ๆ จากร้านแผงลอยตลอดสองข้างทาง และดื่มด่ำไปกับความงดงามของพระราชวัง เจดีย์ และหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

          และสำหรับเพื่อน ๆ ที่หลงใหลในกลิ่นอายของธรรมชาติ สถานที่ที่ไม่ควรพลาดคือการเดินป่าจากสีป้อไปลาชิว นอกจากจะได้สัมผัสกับพื้นป่าสีเขียวแล้ว ยังมีสะพานรถไฟก๊อกเต๊กที่อังกฤษสร้างขึ้น เสน่ห์ของการนั่งรถไฟสายนี้คือความสูงที่น่าหวาดเสียวเมื่อมองลงไปด้านล่าง เพราะสะพานแห่งนี้เป็นสะพานรถไฟที่สูงที่สุดในพม่านั่นเอง

          หมู่เกาะมะริด หรือที่เรียกกันว่าเกาะสวรรค์ของพม่าเป็นสถานที่ที่งดงามไปด้วยพื้นน้ำสีเขียวมรกต และจุดดำน้ำใหม่ ๆ ที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างลงตัว

          ทะเลสาบอินเล หรือ หนองอางเล เป็นทะเลสาบน้ำจืดตั้งอยู่ในรัฐฉาน และถือเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของพม่า บริเวณทะเลสาบแห่งนี้มีกลุ่มชนเผ่าชื่อ ชาวอินทา (Intha) อาศัยอยู่มานานนับร้อยปี ที่นี่เราจะได้สัมผัสวิถีชีวิตการจับปลา และการพายเรือด้วยเท้าของชาวอินทา รวมถึงการทำการเกษตรบนเกาะวัชพืชที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเองกลางลำน้ำในทะเลสาบที่ไม่สามารถหาชมได้ง่าย ๆ

          นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายของประเทศพม่า และยังมีอีกหลายประเทศที่รอให้เพื่อน ๆ ได้ไปสัมผัส และค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ กันได้ทุกวัน และเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการมอบแรงบันดาลใจในการออกท่องโลกกว้างด้วยส่วนลดพิเศษสำหรับสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ได้แก่ ส่วนลดสูงสูดถึง 50% สำหรับตั๋วชั้นประหยัดทั่วไปของเที่ยวบินแอร์เอเชีย นอกจากนี้ ผู้โดยสารร่วมทางยังสามารถรับส่วนลดได้เมื่อเดินทางพร้อมกับคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ ลองหยุดพักแล้วออกตามหาแรงบันดาลใจในแบบของตัวเองกันเลย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ขับสารพิษง่าย ๆ ด้วยการหายใจ

ในแต่ละวัน เราทุกคนต้องเผชิญกับสารพิษต่าง ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งสารพิษจากภายนอก เช่น ฝุ่น ควัน และสารเคมีที่ปะปนมาทางอากาศตามท้องถนนหรือแม้แต่ใน...อ่านต่อ

กายใจสุขสงบด้วยโยคะ

การมีสุขภาพที่ดี คือการรู้จักดูแลสภาพร่างกายและจิตใจของตัวเอง ด้วยการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะเสริมสร้างให้ชีวิตมีสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตในทุก ...อ่านต่อ

บริหารสมองพิชิตความสุข

ภาวะความเร่งรีบ แรงกดดันจากการทำงาน การเรียน หรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิต มักเป็นบ่อเกิดของความเครียด  ซึ่งความเครียดที่สะสมทีละนิดก็จะนำเอาความสุขออกไปจ...อ่านต่อ