พัชรศรี เบญจมาศ

สุขภาพจิต

พัชรศรี เบญจมาศ

Take Charge of Your Life
พัชรศรี เบญจมาศ

ถ้าคุณรักตัวเอง คุณต้องเอาใจใส่ ดูแลร่างกายที่คุณใช้ทุกวัน
ทั้งในเรื่องของการออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรง และจิตใจให้มีสมาธิไปพร้อมกัน
ชีวิตของคุณก็จะบาลานซ์และพบความสุขอย่างยั่งยืน

ที่ผ่านมาแมร์ทำงานหนักเพราะงานคือชีวิต มีเวลาพักผ่อนน้อย  เหนื่อยแต่กลับนอนไม่ค่อยหลับ ไม่สบายบ่อย จนวันหนึ่งเริ่มรู้สึกว่าร่างกายไม่ไหวแล้ว แมร์เลยตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เขียนเป้าหมายให้ตัวเองชัด ๆ ว่าแมร์อยากเป็นคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีจิตใจสงบ มีชีวิตที่บาลานซ์

แมร์เริ่มต้นจากการปรับตารางชีวิตใหม่ทั้งหมด เริ่มใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยแบ่งเวลามาออกกำลังกายทั้งหนักและเบาสลับกันไปทุกวัน แมร์ชอบเล่นโยคะเเละชกมวย เพราะมันมีจังหวะการออกกำลังกายที่ต่างกัน และยังช่วยสร้างสมาธิได้ดี พร้อมไปกับการแบ่งเวลาสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ  หมดปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ และยังมีสุขภาพดีอีกด้วย

ตอนนี้แมร์บาลานซ์ชีวิตเป็น เพราะรู้จักตัวเองมากขึ้น ทำให้เรามีความสุขได้ง่ายขึ้น ร่างกายมีพลังงานเหมือนเป็นคนใหม่ มันรู้สึกเหมือนเป็นเด็ก สดใสตลอดเวลา ไม่รู้สึกว่าอายุเป็นอุปสรรคในการทำงานและการใช้ชีวิตอีกต่อไป เเมร์มีแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ที่จะทำ ที่ยังไม่ได้ทำและอยากทำมาตลอด

เอไอเอ ไวทัลลิตี้ เป็นโครงการที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยสร้างแรงบันดาลใจเพื่อผลักดันให้คุณสนุกกับการดูเเลสุขภาพของตัวเอง เเละปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคุณให้ดีขึ้น แมร์เชื่อว่าคุณจะค้นพบวิธีการสร้างสมดุลชีวิตในแบบของคุณเองได้อย่างมีความสุข

เอไอเอ ไวทัลลิตี้  สุขภาพดี คุณกำหนดเอง


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ชาร์จพลังชีวิต วันเดียวเที่ยวทั่วกรุง
ชาร์จพลังชีวิต วันเดียวเที่ยวทั่วกรุง

เหนื่อยล้ากันมาทั้งสัปดาห์ มาชาร์จพลัง พักสมองให้หายเหนื่อยกันสักนิดกับอีกมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผ่อนคลายไปกับ 5 สถานที่สุดชิลรอบกรุง ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย

ฟินไปกับสิทธิประโยชน์เอไอเอ ไวทัลลิตี้ ย่านสยาม
ฟินไปกับสิทธิประโยชน์เอไอเอ ไวทัลลิตี้ ย่านสยาม

ลายแทงสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ในย่านสยาม ไม่ว่าจะสายชอป สายเฮลท์ตี้ หรือสายชิล

ตั้งเป้าหมายดูแลสุขภาพ  เพื่อการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน
ตั้งเป้าหมายดูแลสุขภาพ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน

ต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ 2022 พรใดก็ไม่สำคัญเท่ากับการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน เอไอเอ ไวทัลลิตี้ ขอชวนทุกคนตั้งเป้าหมายดูแลสุขภาพตั้งแต่ต้นปีเพื่อการมีสุ

กายใจสุขสงบด้วยโยคะ
กายใจสุขสงบด้วยโยคะ

การมีสุขภาพที่ดี คือการรู้จักดูแลสภาพร่างกายและจิตใจของตัวเอง ด้วยการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะเสริมสร้างให้ชีวิตมีสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตในทุก ๆ วัน เพราะเราเชื่อว่าชีวิตที่มีสมดุลจะสร้างพลังงา

บริหารสมองพิชิตความสุข
บริหารสมองพิชิตความสุข

ภาวะความเร่งรีบ แรงกดดันจากการทำงาน การเรียน หรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิต มักเป็นบ่อเกิดของความเครียด  ซึ่งความเครียดที่สะสมทีละนิดก็จะนำเอาความสุขออกไปจากตัวคุณชั่วคราวหรือถาวร ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะมีวิธี

โรคทางใจ รู้เร็ว รักษาได้
โรคทางใจ รู้เร็ว รักษาได้

ปัจจุบันผู้คนต้องเผชิญกับความเครียดและความกังวลจากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน สังคม ครอบครัว และการใช้ชีวิต โดยสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องราวที่อยู่ใ

สนใจเป็นสมาชิก