core::core.title.start-now
banner

ลดคอเลสเตอรอลง่าย ๆ ด้วยการกิน

          เพื่อน ๆ หลายคนแม้จะหุ่นผอมเพรียว แต่พอตรวจสุขภาพแล้วก็อาจจะต้องร้องกรี๊ด.....กับตัวเลขคอเลสเตอรอลที่สูงปรี๊ด เพราะความจริงแล้วไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหน น้ำหนักเท่าไหร่ เพื่อน ๆ ก็อาจมีค่าคอเลสเตอรอลสูงด้วยกันได้ทั้งนั้น งานนี้ถ้าไม่อยากร้องกรี๊ดเพราะคอเลสเตอรอลสูงแล้วล่ะก็ ต้องลองเปลี่ยนมาทานอาหารลดคอเลสเตอรอลที่เอไอเอ ไวทัลลิตี้ นำมาฝากกัน

          พืชตระกูลถั่ว นอกจากจะมีใยอาหารสูง และไขมันต่ำแล้ว ยังมีสารอาหาร รวมถึงแร่ธาตุที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้

          กระเทียม หอมแดง และหอมหัวใหญ่ เรียกว่าเป็นเจ้าแห่งอาหารที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันในเส้นเลือด และยังช่วยบำรุงหัวใจอีกด้วย

          เนื้อปลา อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 นอกจากนั้นยังมีไขมัน วิตามิน เกลือแร่ คาร์โบไฮเดรต และโปรตีนการทานปลามากกว่า 3 ครั้งต่อ สัปดาห์ จะช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และความดันโลหิตสูง

          ธัญพืชไม่ขัดสี เพราะธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีหรือดัดแปลงนับเป็นแหล่งรวมของวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระและไฟเบอร์สูง จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคเส้นเลือดหัวใจ โรคเส้นเลือดสมอง

          แอปเปิ้ล ไม่ว่าจะเป็นสีแดงหรือสีเขียว นอกจากจะมีใยอาหารสูงแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมาก

          แอปเปิ้ลสีแดง จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเยอะที่สุด จึงเหมาะแก่การช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย

          แอปเปิ้ลสีชมพู มีสารที่ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าและช่วยชะลอความแก่ชราได้ และยังช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ลดไข้ ลดการอักเสบ และยังช่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง

          แอปเปิ้ลเขียว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะมีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิ้ลสีอื่น

          แอปเปิ้ลเหลือง จะมีสารที่ช่วยในการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดหัวใจ

          เห็ดฟาง เป็นอาหารที่ดีต่อร่างกายมากทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยลดไขมันในเส้นเลือดแล้ว ยังช่วยบำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ป้องกันโรคหวัด และเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย

          ดอกคำฝอย เป็นสมุนไพรไทยที่มักเห็นเป็นส่วนประกอบของชา และป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

          ขิง เป็นสมุนไพร ที่มีสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและตับ สามารถทานได้ทั้งแบบสดพร้อมกับอาหาร หรือฝานเหง้าขิงสด ต้มกับน้ำดื่มแทนน้ำขิง หรือชาขิงก็ได้เช่นกัน

          เพียงการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสม ก็ช่วยลดคอลเลสเตอรอลได้แล้ว ลองเลือกทานอาหารเหล่านี้ และพยายามหลีกเลี่ยงอาหารประเภททอด หรืออาหารที่มีไขมันสูง หากทำตามได้แบบนี้ คอเลสเตอรอลไม่มากวนใจอีกแน่นอน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

สุขภาพดีด้วยอาหารสุขภาพ... นาทีนี้ไม่ใช่แค่กระแสอีกต่อไป

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องอยู่ในกระแสและทันสมัยอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่อาหารการกิน สังเกตง่าย ๆ เราจะเห็นภาพอาหารเพื่อสุขภาพในFacebook และ IG ที่เพื่...อ่านต่อ

แป้ง และ ไขมัน สองสิ่งสำคัญที่ไม่ควรเลี่ยง

เมื่อพูดถึงการมีรูปร่างสวย หุ่นดี หลายคนก็มักกลัวการทานอาหารที่มีเเป้งและไขมัน จนพยายามคิดแผนจำกัดเมนูแสนถูกปาก ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่า การงดอาหารทั้งสอ...อ่านต่อ

อาหารต้าน “อ้วน”

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยวิธีอดอาหาร เคยสงสัยไหมว่าอดอาหารเท่าไหร่ก็ไม่ผอมซักที เพราะความจริงแล้วการอดอาหารนั้น นอกจากจะไม่ช่วยให้น้ำหนักลด...อ่านต่อ