core::core.title.start-now
banner

ลดคอเลสเตอรอลง่าย ๆ ด้วยการกิน

          เพื่อน ๆ หลายคนแม้จะหุ่นผอมเพรียว แต่พอตรวจสุขภาพแล้วก็อาจจะต้องร้องกรี๊ด.....กับตัวเลขคอเลสเตอรอลที่สูงปรี๊ด เพราะความจริงแล้วไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหน น้ำหนักเท่าไหร่ เพื่อน ๆ ก็อาจมีค่าคอเลสเตอรอลสูงด้วยกันได้ทั้งนั้น งานนี้ถ้าไม่อยากร้องกรี๊ดเพราะคอเลสเตอรอลสูงแล้วล่ะก็ ต้องลองเปลี่ยนมาทานอาหารลดคอเลสเตอรอลที่เอไอเอ ไวทัลลิตี้ นำมาฝากกัน

          พืชตระกูลถั่ว นอกจากจะมีใยอาหารสูง และไขมันต่ำแล้ว ยังมีสารอาหาร รวมถึงแร่ธาตุที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้

          กระเทียม หอมแดง และหอมหัวใหญ่ เรียกว่าเป็นเจ้าแห่งอาหารที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันในเส้นเลือด และยังช่วยบำรุงหัวใจอีกด้วย

          เนื้อปลา อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 นอกจากนั้นยังมีไขมัน วิตามิน เกลือแร่ คาร์โบไฮเดรต และโปรตีนการทานปลามากกว่า 3 ครั้งต่อ สัปดาห์ จะช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และความดันโลหิตสูง

          ธัญพืชไม่ขัดสี เพราะธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีหรือดัดแปลงนับเป็นแหล่งรวมของวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระและไฟเบอร์สูง จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคเส้นเลือดหัวใจ โรคเส้นเลือดสมอง

          แอปเปิ้ล ไม่ว่าจะเป็นสีแดงหรือสีเขียว นอกจากจะมีใยอาหารสูงแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมาก

          แอปเปิ้ลสีแดง จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเยอะที่สุด จึงเหมาะแก่การช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย

          แอปเปิ้ลสีชมพู มีสารที่ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าและช่วยชะลอความแก่ชราได้ และยังช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ลดไข้ ลดการอักเสบ และยังช่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง

          แอปเปิ้ลเขียว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะมีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิ้ลสีอื่น

          แอปเปิ้ลเหลือง จะมีสารที่ช่วยในการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดหัวใจ

          เห็ดฟาง เป็นอาหารที่ดีต่อร่างกายมากทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยลดไขมันในเส้นเลือดแล้ว ยังช่วยบำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ป้องกันโรคหวัด และเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย

          ดอกคำฝอย เป็นสมุนไพรไทยที่มักเห็นเป็นส่วนประกอบของชา และป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

          ขิง เป็นสมุนไพร ที่มีสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและตับ สามารถทานได้ทั้งแบบสดพร้อมกับอาหาร หรือฝานเหง้าขิงสด ต้มกับน้ำดื่มแทนน้ำขิง หรือชาขิงก็ได้เช่นกัน

          เพียงการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสม ก็ช่วยลดคอลเลสเตอรอลได้แล้ว ลองเลือกทานอาหารเหล่านี้ และพยายามหลีกเลี่ยงอาหารประเภททอด หรืออาหารที่มีไขมันสูง หากทำตามได้แบบนี้ คอเลสเตอรอลไม่มากวนใจอีกแน่นอน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

5 สูตรดีท็อกซ์ลดโรค ลดพุง

ก่อนที่เราจะไปรู้จักสูตรต่าง ๆ ในการดีท็อกซ์ เรามารู้จักกับคำว่าดีท็อกซ์กันก่อนดีกว่า การดีท็อกซ์ คือการนำเอาสารพิษ หรือของเสียที่ตกค้างออกจากร่างกาย...อ่านต่อ

สูตรลับเลือกรับประทานอาหารควบคุมน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดี

ในปัจจุบัน หลายๆ คนดำเนินชีวิตอย่างรีบเร่งด้วยเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด การรับประทานอาหารนอกบ้านจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เอไอเอ ไวทัลลิ...อ่านต่อ

เลือกทานอาหารตามช่วงอายุ แบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้

เพราะเราทุกคนมีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตแต่ละวันแตกต่างกันออกไป ด้วยไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน ความชอบในเรื่องต่าง ๆ รวมไปถึงการรับประทานอาหาร เ...อ่านต่อ